Thành Vinh Hotel

Phòng đôi là gì? 5 điểm cơ bản của phòng đôi – Double Room khách sạn

Thứ Hai, 20/11/2023
Anh Hòa

Để phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng tốt nhất, tại mỗi khách sạn sẽ thường phân chia các loại phòng khác nhau để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn khi lưu trú. Hiện tại có thể phân ra các loại như phòng đơn, phòng đôi, phòng triple…Đây là những dạng phòng cơ bản mà một người kinh doanh khách sạn, du lịch cần phải biết. 

Việc hiểu được rõ ràng những khái niệm về phòng không chỉ giúp cho khách hàng dễ dàng trong việc lựa chọn phòng mà còn giúp cho nhân viên khách sạn tư vấn cho khách hàng được chính xác nhất, tránh gây nhầm lẫn. Trong bài viết này sẽ giúp cho bạn tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm phòng đôi khách sạn là gì và những đặc điểm, tiêu chuẩn của phòng đôi như thế nào. 

Phòng đôi là gì?

Phòng đôi trong khách sạn thường dành cho những khách đi từ 2 người

Phòng đôi trong tiếng anh còn được gọi là Double Room – DBL. Đây là loại phòng được thiết kế dành cho 2 người với sự bố trí của 1 giường với kích thường lớn. Thông thường đối tượng lưu trú của dạng phòng này là những gia đình, cặp vợ chồng hay bạn bè đi theo nhóm 2 – 3 người. 

Giường của khách sạn được thiết kế với phòng đôi khách sạn được thay đổi tùy theo yêu cầu của khách sạn. Thường thì với mỗi khách sạn khác nhau sẽ có những loại giường khác nhau, ví dụ như kích thước giường thông dụng nhất hiện nay là 2.0 x 1.6 (m), giường Queen là 2.0 x 1.8 (m), giường King size là  2.0 x 2.0 (m)

Những đặc điểm cơ bản của Double Room bạn nên biết 

Phòng đôi thường có 1 giường đôi lớn

Dù là loại phòng lưu trú nào trong khách sạn cũng có những đặc trưng riêng biệt của nó và phòng đôi cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây là một số đặc điểm của phòng đôi mà bạn nên biết. 

    • Nhiều người đặt câu hỏi “phòng đôi có mấy giường”. Tên gọi của phòng đã nói lên tất cả, tại phòng đôi thường được bố trí 1 giường lớn. Số lượng khách hàng đặt phòng thường là những cặp đôi hoặc vợ chồng đi cùng nhau. Do đó, kiểu bài trí không gian trong phòng sẽ mang tính hiện đại, tiện nghi và có nét lãng mạn. 
    • Tất cả những đồ dùng nội thất trong phòng đều được thiết kế mang đến sự hài hòa và đồng bộ với mọi chi tiết trong phòng. Việc bố trí các nội thất cơ bản như tab đầu giường, bàn ghế để khách có thể ngồi ngắm cảnh, trò chuyện với nhau. 
    • Với mỗi phân khúc khách sạn sẽ có những loại phòng đôi khác nhau. Khác biệt lớn nhất giữa những phòng kiểu này là nội thất (giường ngủ, bàn trang điểm…) và tiện ích đi kèm. Càng lưu trú ở những khách sạn có thứ hạng sao cao thì trang thiết bị trong phòng càng cao cấp. 
    • Loại phòng lưu trú này có 2 loại giường cơ bản, đó là giường đôi nhỏ và giường đôi lớn. Với loại giường đôi nhỏ (double size bed) được quy định với kích thước tiêu chuẩn là 1.5 x 2.0 (m). Loại giường này sẽ được sử dụng phổ biến tại các loại phòng như phòng Double, Triple và Family room. Đối với giường đôi lớn (Queen size bed) sẽ có kích thước tiêu chuẩn là 1.6 x 2.0 (m) và sử dụng chủ yếu tại các loại phòng như Standard hay Superior. Tuy đều hướng đến đối tượng là những cặp đôi hoặc cặp vợ chồng nhưng loại giường Queen Bed thường tạo ra sự thoải mái và rộng rãi hơn do đó nó thường được đặt tại những nơi có tiêu chuẩn cao cấp và giá thành cao hơn.
    • Một loại giường trong khách sạn không thể không kể đến đó là King Size Bed. Tuy nhiên loại giường này chỉ phục vụ cho những đối tượng là khách hàng thượng lưu tại những căn phòng Suite cấp và chắc chắn giá của căn phòng này thuộc hạng đắt đỏ. 

Căn phòng với màu sắc trang nhã, tràn ngập ánh nắng mặt trời

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu hơn về phòng đôi là gì và nó có những đặc điểm khác biệt như thế nào với những loại phòng khác rồi. Đây là khái niệm khá cơ bản, tuy nhiên để nắm vững được nó không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với những bạn đang là nhân viên khách sạn. Quá trình tìm hiểu và học hỏi những thuật ngữ của khách sạn sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến xa hơn trong công việc, trở thành một nhân viên khách sạn chuyên nghiệp hơn.

Viết bình luận của bạn