TIN TỨC > TIN TỨC KHÁCH SẠN
Print - Views: 71

Văn hóa giúp con người nói chung tiếng nói hòa bình, hợp tác, phát triển
Tin đăng ngày: 12/1/2013 - Xem: 71
 

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị CG, tối qua, tại Khách sạn Ngân Hà, 49 đoàn đại biểu với hàng trăm vị khách mời quốc tế và các bộ ban ngành Trung ương đã cùng tham dự buổi tiệc chiêu đãi trọng thể và liên hoan ca nhạc do UBND tỉnh, Sở VHTTDL Hà Tĩnh tổ chức. Một không khí đoàn kết hữu nghị chan hòa trong không gian văn hóa đậm đà đã kéo những người đại diện cho các dân tộc trên thế giới xích lại gần nhau hơn. Không phân biệt màu da, ngôn ngữ, mọi người đều say sưa hướng về sân khấu để cùng hòa chung vào một thứ ngôn ngữ của âm nhạc, ánh sáng và hình thể.

Trước buổi lễ, ông Võ Kim Cự- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chúc mừng các đoàn, các vị khách quốc tế đến với Hà Tĩnh. Ông nhấn mạnh: “ Hội nghị CG là cơ hội để chúng ta chia sẻ với nhau, cùng hợp tác và phát triển. Đây cũng là dịp để Hầ Tĩnh được giao lưu học hỏi, mở rộng tầm nhìn, huy động mọi nguồn lực đầu tư cho sự phát triển.” Rất nhiều đoàn vừa trải qua chuyến đi thực địa tại các địa phương khá mệt, lại có đoàn vừa xuống sân bay song đều cố gắng thu xếp đến dự buổi chiều đãi đầy đủ. Một không gian văn hóa đã mở ra, thu hút họ ngay từ đầu. Âm nhạc, ánh sáng, làn điệu múa cùng những giai điệu dân ca mượt mà sâu lắng đã cuốn hút họ ngay từ đầu bữa tiệc.

Bà Phan Thư Hiền_ Phó Giám đốc Sở VHTT cho biết: Chủ đề của đêm diễn là : “Giai điệu quê hương” Đây là một chương trình đậm màu sắc văn hóa dân gian, để quảng bá và làm nổi bật bản sắc Văn hóa Hà Tĩnh trong lòng bạn bè. Mặc dầu có một số tiết mục dân ca các vùng miền song chủ yêu chúng tôi sử dụng các làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh, đặc biệt là hát ví, hát ca trù, hát ru…và các bài hát hiện đại có sử dụng chất liệu dân ca Nghệ Tĩnh”. Được biết, các diễn viên của Hà Tĩnh tuy thời gian chuẩn bị không nhiều, thời tiết nắng nóng, trang phục thay đổi liên tục, cùng một đêm họ phải biểu diễn nhiều tiết mục, nhất là múa song với niềm vui được giới thiệu với bạn bè quốc tế những “món ăn” đặc sắc, họ đã cống hiến hết mình.

Các vị khách từ nhiều châu lục đến, có người đã đi rất nhiều nơi, thương thức nhiều chương trình biểu diễn văn nghệ dân gian song khi đến với vùng đất nghèo này, họ mới cảm nhận hết sự giàu có trong tâm hồn của người dân Hà Tĩnh. Ông Jochem Lange, người Đức, Trưởng đại diên GIZ Việt Nam, Giám đốc Quốc gia nói: “Tôi đã nghe âm nhạc dân tộc của nhiều vùng miền ở Việt Nam song đây là lần đầu tiên tôi được nghe âm nhạc của vùng quê Hà Tĩnh. Có thể coi đây là đặc sản của Hà Tĩnh”. Nhiều người hướng về sân khấu với cặp mắt say sưa khi các diễn viên thể hiện bài hát “ Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh” và các tiết mục độc tấu đàn bầu, hát ca trù Cổ Đạm, múa dân tộc Tây Nguyên vv Có những người ỏ lại cho đến khi lời ca giã bạn : “Người ơi người ở đừng về “ vang lên, họ mới vẫy tay từ biệt. Bà Berennice Muraille, người Bỉ, Bí thư thứ nhất, phụ trách về hợp tác phát triển của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết: “Ở Hà Nội tôi không có cơ hội để nghe, đến đây tôi rất vui và rất thích những làn điệu dân ca Hà Tĩnh và Việt Nam”. Còn ông Đông Hyun Lee, Phó đại diện thường trực cơ quan hợp tác quốc gia Hàn Quốc thì thốt lên: “Thú vị! Rất thú vị!”

Thế mới biêt, văn hóa là những gía trị tinh thần không mất đi trong dằng dặc thời gian và vô tận không gian, nếu chúng ta biết gìn giữ và phát huy. Văn hóa giúp người ta xích lại gần nhau hơn, cùng nói chung tiếng nói hòa bình, hợp tác, phát triển.

Sau đây là một số hình ảnh mà phóng viên Hà Tĩnh Online ghi lại trong buổi chiêu đãi trọng thể:

Văn hóa giúp con người nói chung tiếng nói hòa bình, hợp tác, phát triển.
Không thể rời mắt khỏi sân khấu...
Văn hóa giúp con người nói chung tiếng nói hòa bình, hợp tác, phát triển.
Văn hóa giúp con người nói chung tiếng nói hòa bình, hợp tác, phát triển.
Văn hóa giúp con người nói chung tiếng nói hòa bình, hợp tác, phát triển.
Văn hóa giúp con người nói chung tiếng nói hòa bình, hợp tác, phát triển.

Bởi những làn điệu dân ca Hà Tĩnh và Việt Nam

Văn hóa giúp con người nói chung tiếng nói hòa bình, hợp tác, phát triển.
 
Video clips
Tổ chức tiệc cưới
Khách sạn Thành Vinh
Đặt phòng khách sạn
Liên hệ trực tuyến

Kinh doanh - 0913.054.257

Hội nghị - Cưới hỏi - 0383.847.222

Đặt phòng - 0383.847.222
Today: 144
Hit counter: 12,094

Khách sạn Thành Vinh
Địa chỉ: Sô 213 - Đường Lê Lợi – TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.847.222 - Fax: 0383.847.222 - Hotline: 0913.054.257
Email: [email protected] - Website: khachsanthanhvinh.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0913054257